[ad_1]
चैत्र नवरात्र (चैत्र नवरात्र 2021) च्या शुभ दिवसांवर देवी दुर्गाच्या नऊ प्रकारांची पूजा केली जाते. आजकाल आईची पूजा केली जाते, तसेच उपवास देखील ठेवला जातो. या वेळी आपल्याला काय घ्यावे लागेल याची काळजी घ्यावी लागेल.
बर्याच वेळा बटाटा, पाण्याची तळी आणि कुट्टू पीठाची खिचडी खाऊनही तुम्हाला कंटाळा येईल. अशा परिस्थितीत आज आम्ही तुम्हाला व्रत बनवलेल्या स्वादिष्ट डोसाची रेसिपी सांगणार आहोत, जे आरोग्यासाठीही फायदेशीर आहे.
डोसा तयार करण्यासाठी साहित्य
-
भात समाचा
-
पाणी चेस्टनट पीठ
-
सागो
-
देसी घेई
-
खारट मीठ
-
हिरवी मिरची
-
कोथिंबीर बारीक चिरून घ्यावी
-
ताजे ग्राउंड मिरपूड
डोसाची रेसिपी
-
सर्वप्रथम, सामच्या भात पाण्याने धुवा आणि दोन तास भिजवा.
-
यानंतर साबुदाणा एका भांड्यात भिजवा.
-
आता भात आणि साबुदाणा बारीक वाटून घ्या.
-
नंतर एका वाडग्यात पेस्ट काढून त्यात पाण्याचे चेस्टनट पीठ घाला.
-
आता या द्रावणात हिरवी मिरची, खारट मीठ, मिरपूड, हिरव्या कोथिंबीर घाला.
-
यानंतर, सुमारे अर्धा तास पिठात सोडा.
-
नंतर पॅन गरम करा आणि नंतर त्यात पिठ पसरवा आणि डोसा बनवा.
-
नंतर गरमागरम डोसा दही, कोथिंबीर चटणी किंवा नारळ चटणी बरोबर सर्व्ह करा.
-
व्रतानुसार चटणी बनवा हे लक्षात ठेवा. नारळाची चटणी बनल्यास मोहरीच्या दाण्याने तणाव घालू नका. चिरून घ्यायचे असेल तर जिरे वापरा. याशिवाय डोसाबरोबरही बटाटा पेस्ट बनवता येतो.
[ad_2]
आम्ही कास्तकार.इन वरील ही पोस्ट आवडल्यास शेयर नक्की करा. दररोज अपडेटेड राहण्यासाठी आपल्या टेलिग्राम ग्रुपला आणि टेलिग्राम चॅनलला अवश्य जॉईन व्हा.
ब्रेकिंग न्यूज, मनोरंजन यासाठी आम्ही कास्तकार.कॉम या वेबसाईटला तसेच युट्युब चॅनलला सबस्क्राईब करा.