[ad_1]
आपल्या देशात सणासुदीचा प्रारंभ नवरात्रीपासून होतो. या दरम्यान मां दुर्गाच्या वेगवेगळ्या रूपांची पूजा केली जाते. आई दुर्गाची अमर्याद कृपा मिळण्यासाठी भाविक नऊ दिवस उपोषण करतात. देवी दुर्गाच्या पूजेबरोबरच नवरात्रात कलशचीही स्थापना केली जाते.
शास्त्रात कलश स्थापनेला मोठे महत्त्व आहे. असे म्हटले जाते की कलशांची स्थापना नवरात्रात केली तर त्याचा शुभ परिणाम होतो. यासह नवरात्रीचे घरातील उपवास देखील फार महत्वाचा आहे. अशा परिस्थितीत नवरात्र उपवासात निरोगी अन्न खाणे महत्वाचे आहे. अशा परिस्थितीत आपण साबुदाणा बनवून खाऊ शकता. चला आम्ही तुम्हाला साबूची टिक्की बनवण्याची पद्धत सांगू.
साबुदाणा टिक्की बनवण्यासाठी साहित्य
-
सागो
-
तेल किंवा तूप
-
उकडलेले बटाटा
-
शेंगदाणा
-
हिरवी मिरची
-
कोथिंबीरीची पाने
-
केसंधा मीठ
-
मिरची पावडर
साबुदाणा टिक्की कशी करावी
-
सर्व प्रथम, साबुदाण्याची धुवा आणि 2 ते 3 तास पाण्यात भिजवा.
-
नंतर दुसर्या बाजूला बटाटे उकळा.
-
जेव्हा साबुदाणा व्यवस्थित फुगला असेल तर तो पाण्यातून घ्या आणि चाळा.
-
यानंतर एक मोठा भांडे घ्या आणि त्यात उकडलेले बटाटे चांगले मॅश करा.
-
आता शेंगदाणे, बारीक चिरलेली हिरवी मिरची, कोथिंबीर, लाल मिरची पावडर, खारट मीठ आणि साबळ मिक्स करावे.
-
नंतर गॅसवर एक कढई घ्या आणि तेल किंवा तूप घालून गरम करा.
-
यानंतर साबूदाणा आणि बटाट्याच्या मिश्रणाची छोटी टिकी बनवा.
-
ते सोनेरी होईपर्यंत तळा.
-
अशा प्रकारे तुमची साबुदाण्याची तिकी तयार होईल. आपण दहीसह साबूची टिक्की खाऊ शकता.
[ad_2]
आम्ही कास्तकार.इन वरील ही पोस्ट आवडल्यास शेयर नक्की करा. दररोज अपडेटेड राहण्यासाठी आपल्या टेलिग्राम ग्रुपला आणि टेलिग्राम चॅनलला अवश्य जॉईन व्हा.
ब्रेकिंग न्यूज, मनोरंजन यासाठी आम्ही कास्तकार.कॉम या वेबसाईटला तसेच युट्युब चॅनलला सबस्क्राईब करा.